Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Núi Thành, đẩy mạnh phong trào thi đua.
Người đăng: . .Ngày đăng: 14/02/2017 .Lượt xem: 276 lượt.
Vừa qua, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Núi Thành tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua vì nạn nhân chất độc da cam năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016, tuy có nhiều khó khăn nhưng các cấp Hội từ cơ sở đến huyện Hội đã có nhiều cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn phấn đấu đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, với nhiều phong trào rất đa dạng, phong phú đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, dẫn đầu phong trào thi đua trong các huyện, thị Hội đồng bằng, được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu các Hội huyện, thị thành đồng bằng trong toàn tỉnh.
Huyện Hội đã kịp thời kiện toàn, bổ sung các thành viên trong Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020; tạo điều kiện giúp các ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ giữ vững vai trò hoạt động của tổ chức Hội; thành lập 3 Hội cơ sở, đó là Hội xã Tam Xuân 2; Tam Trà và xã Tam Sơn, đưa tổng số toàn huyện lên 17/17 xã, thị trấn. Hội thường xuyên tuyên truyền về thảm họa da cam do Mỹ gây ra tại Việt Nam, phối hợp với Đài Truyền Thanh- Truyền hình huyện phát tin, bài về chuyên đề: “Vì nạn nhân chất độc da cam /Dioxin” mỗi tháng 1 lần trên sóng Đài huyện. 

Đến nay, toàn huyện phát triển được 929 hội viên, tăng 241 hội viên, 37 Cộng tác viên và 19 Tình nguyện viên. Tổng số người bị phơi nhiễm chất độc hóa học theo điều tra năm 2012, toàn huyện Núi Thành có 992 người; 
Huyện Hội đã đề nghị cấp trên xét cấp chế độ Nhà nước hàng tháng cho 203 người , tăng 30 người so với các năm trước; trong đó thế hệ 1 là 127 người; gồm có mức 1 là 12 người; mức 2 có 05 người mức 3 có 64 người, mức 4 có 46 người. Thế hệ 2 có 76 người; gồm có 28 người mức 1; 48 người thuộc mức 2. Thế hệ thứ 3 có 09 người; gồm gồm nhiều đối tượng!
Năm qua, Hội đã vận động 40 đơn vị, cá nhân và cộng đồng xã hội số tiền trên 1 tỷ 200 triệu đồng. Từ nguồn này, Hội đã tổ chức trao tặng quà nhân dịp tết, kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam, tổ chức “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; xây dựng 2 nhà mới cho nạn nhân, trợ cấp đột xuất cho hội viên, tổ chức gặp mặt, thăm viếng hội viên ốm đau, phúng điếu v.v...Tổng nguồn vận động của huyện Hội và các xã là 1.250.786.000 đồng. Riêng trong dịp kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam, huyện Hội đã tham mưu với UBND huyện tặng quà cho các nạn nhân với số tiền 34.100.000 đồng. Vận động Hội đồng hương Núi Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng hộ Da cam nghèo 05 con bò , giá trị 75 triệu đồng; tặng quà Trung thu các cháu con nạn nhân và khen thưởng học sinh giỏi v.v...trên 10 triệu đồng.
Điểm lại những thành tích đã đạt được nêu trên là do tinh thần tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm của cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở, nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền miệng, trên báo đài, mạng thông tin điện tử; tổ chức tọa đàm, diễn đàn, giao lưu, treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức về hậu quả chất độc da cam; vận động cộng đồng chung tay giúp nạn nhân bệnh tật nghèo khó. Đặc biệt là sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp.
Dù rất cố gắng, chung tay không nề gian khó tạo nên thành tích rất đáng trân trọng, tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn về kinh phí hoạt động. Các nguồn hoạt động Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong huyện đều vận động từ nguồn kêu gọi đóng góp của cộng đồng. Trong khi đó, kinh phí hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin cũng còn gặp rất nhiều khó khăn các xã ở miền núi, vùng biển v.v..., một số cán bộ hội chưa chủ động tích cực nắm tình hình nạn nhân, các chính sách về giải quyết nạn nhân chất độc hóa học v.v...
Để phát huy hiệu quả thời gian qua, khắc phục hạn chế trong những năm đến, Ban chấp hành đề ra Nghị quyết thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho những năm sau, nhất là năm 2017, phát động và ký kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với phương châm “đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”. Ban chấp hành đề ra các chỉ tiêu quán triệt tốt các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện; thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đặc biệt, là nắm chắc tình hình nạn nhân, tư vấn, phản biện giúp nạn nhân hưởng đúng chính sách, đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền đi đôi với vận động giúp nạn nhân nghèo khó, bệnh tật cũng như các trường hợp khác nhằm tạo điều kiện cho công tác Hội và phong trào thi đua vì nạn nhân chất độc da cam ngày càng hoạt động đồng bộ và hiệu quả hơn nữa.

 Huy Hoàng
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Hội trại “Tiếp lửa truyền thống- xây dựng nông thôn mới” xã Tam Anh Nam
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Hiệp tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2022
Mùa họp Đồng hương – Xuân Đinh Dậu, năm 2017
Đại hội Đại biểu Hội Tù yêu nước xã Tam Nghĩa lần thứ III
Hội viên phụ nữ các tín đồ tôn giáo đồng hành thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch cùng HLHPN huyện Núi Thành
Hội Cựu chiến binh xã Tam Anh Nam tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Hội Cựu chiến binh xã Tam Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Xã Tam Mỹ Tây tổ chức Đại hội giáo dục nhiệm kỳ 2017-2021
UBND huyện Núi Thành tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành sau một năm nhìn lại
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Chữ thập đỏ Núi Thành năng động sáng tạo trong công tác nhân đạo năm 2016
Hội người cao tuổi Thị trấn tổ chức giao lưu thể dục dưỡng sinh mừng Đảng mừng Xuân 2017.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ tin học Duy Hằng (DHC) trao tặng 20 máy vi tính cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành.
Bàn giao nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam điôxin
Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn Núi Thành tổ chức Chương trình tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
Xã Tam Nghĩa trao quà đón xuân vui tết
Tết ấm cho người nghèo...
Xã Tam Hiệp tổ chức tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Các cơ quan, đơn vị trao quà tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Núi Thành dịp Tết Đinh Dậu - 2017.
“Đông ấm áp – Xuân yêu thương”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10