Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, góp phần đảm bảo an toàn giao thông
Người đăng: . .Ngày đăng: 28/02/2017 .Lượt xem: 254 lượt.
Nếu gọi hệ thống đường giao thông ở Núi Thành là một bức tranh thì thật sự chưa có nhiều màu sáng, nhất là đặt trong đòi hỏi đạt chuẩn của đô thị loại IV vào năm 2018 theo Kế hoạch. Đến nay ngoài đường cao tốc đã ra hình, quốc lộ I được nâng cấp xong (trừ đọan qua xã Tam Nghĩa).
Nội thị có thêm đường Phan Chu Trinh được thảm nhựa, đường Nguyễn Văn Linh (đoạn Km 0+00 - Km 1 + 250,52) được nâng cấp và mở rộng, đường Hồ Xuân Hương sẽ được cải tạo nâng cấp, một số tuyến đường Khu tái định cư Tam Quang, các tuyến kết nối với phía tây đã được nâng cấp như ĐT 617, đường 24/3 (đi dốc Hố Giang), đường ĐH 5.NT, đường trục chính khu công nghiệp Tam Quang. Trên trục chính đường Nguyễn Văn Linh giao với Quốc lộ 1, giao với đường Chu Văn An đã lắp đặt đảo ATGT, nhằm phân luồng đảm bảo ATGT…. Lắp đặt 85 camera trên quốc lộ 1, và các tuyến nội thị. Hạ tầng ở các Cụm công nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư. Các dự án nâng cấp, cải tạo đường ĐH7-NT, đường ĐH3-NT, đường Quang Trung, cầu Tam Giang, đường trục chính vào làng nghề nước mắm Tam Tiến, Đường Thạch Kiều - Đức Bố, đường GTNT từ UBND đến KDC thôn Tân Lập xã Tam Hải... đã và đang triển khai nâng cấp, xây dựng, tiến hành các thủ tục để thực hiện. Một số tuyến đang thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng như đường giao thông tuyến từ nhà ông Một - Hầm Ích- Cầu Xuổng, đường Đỗ Đăng Tuyển..., thực hiện bê tông hóa GTNT gần 33,5km (2016). Ngoài ra những công trình lớn do Trung ương, tỉnh đầu tư như Cảng Tam Hiệp, 2 tuyến đường nối từ Cảng Tam Hiệp đến đường cao tốc và khu công nghiệp đã được khởi công. Đường 129 nối từ Tam Thanh, Tam Kỳ đến Quảng Ngãi, Cảng cá Tam Quang đã được Trung ương thống nhất chủ trương đầu tư. Các dự án lớn để phát triển Vùng Đông Nam như Kết luận 25 của Tỉnh ủy Quảng Nam cũng mở ra cơ hội lớn cho Huyện phát triển cơ sở hạ tầng nói chung, hệ thống giao thông nói riêng. Từ đây để nói rằng sự chuyển mình mạnh mẽ về hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã xuất hiện. Những "sinh lộ" được mở ra sẽ kéo theo sự phát triển của cơ sở hạ tầng khác, thúc đẩy hoạt động KTXH trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.
Một tín hiệu khác là tình trạng tai nạn giao thông đã giảm hẳn, số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông đều giảm. Trong đó tai nạn giao thông đường bộ năm 2016 so với năm 2015, giảm 19 vụ, giảm 2 người chết, giảm 14 người bị thương. Trong điều kiện cụ thể là huyện có tuyến quốc lộ I dài, có đường sắt Bắc Nam, có đường thủy đa dạng với 02 cảng cá lớn, có cả sân bay, người lao động trong các Khu công nghiệp đông. Có thể nói công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2016 đạt được kết quả hết sức to lớn. Có được kết quả trên trước hết là nhờ công tác tuyên truyền gíao dục được tập trung cao độ. Theo chủ đề năm 2016 "Xây dựng văn hoá giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết". Các cơ quan chức năng của Huyện Núi Thành đã tổ chức hàng loạt đợt cao điểm ra quân tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đẩy mạnh tuyên truyền trên sóng Đài truyền thanh - Truyền hình huyện định kỳ vào chiều thứ 3 hàng tuần. Kiểm tra và lập biên bản 66 trường hợp xây dựng nhà ở, lều quán lấn chiếm đất dành cho hành lang ATGT đường bộ, đường sắt. Lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền với số tiền phạt 33.000.000 đồng, buộc tháo dỡ 45 trường hợp. Kiến nghị đơn vị quản lý đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng nâng cấp hệ thống phòng vệ từ biển báo lên gác chắn, cảnh báo tự động tại 2 điểm giao cắt: đường 24/3 và đường Nguyễn Chí Thanh giao nhau với đường sắt. 
Để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc, công tác tuyên truyền việc chấp hành Luật ATGT càng cần thiết hơn bao giờ hết. Mỗi hội, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học phải thường xuyên tuyên truyền đến đoàn, hội viên, công nhân lao động, học sinh của mình. Cơ quan chức năng tiến hành rà soát, tuyên truyền vận động nhân dân đưa phương tiện xe máy điện đến cơ quan chức năng đăng ký theo quy định. Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát thường xuyên vào giờ cao điểm trong đầu buổi và cuối buổi học ở các trường THCS và THPT. Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác TTKS thực hiện 6 nội dung đối với xe môtô, xe gắn máy do Giám đốc Công an tỉnh cho phép: vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, không giấy phép lái xe, chở quá số người qui định, chở cồng kềnh, chưa đủ tuổi. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát hiện và xử lý vi phạm. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các hành vi là nguyên nhân gây ra TNGT; tập trung TTKS vào thời gian ngoài giờ hành chính, các tuyến đường phức tạp về TTATGT. Triển khai phát quang, dọn tuyến, duy tu, sửa chữa và tiến hành cắm mốc lộ giới, biển báo hiệu đường bộ cho các tuyến ĐH; tiếp tục hướng dẫn các địa phương thực hiện việc cắm biển báo hiệu trên các tuyến ĐX, GTNT. Tiếp tục kiến nghị với các cơ quan chức năng khắc phục những bất cập về giao thông đường bộ trên tuyến QL1A và các tuyến ĐT trên địa bàn huyện, triển khai nâng cấp, mở rộng các tuyến đường do huyện quản lý. Kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến đường thuỷ, nhất là các bến khách ngang sông, xử lý vi phạm TTATGT đường sắt; chú trọng công tác phát động quần chúng tham gia bảo vệ đường sắt, kịp thời ngăn chặn các hành vi trộm cắp linh kiện đường sắt, phá hoại công trình đường sắt, xâm phạm hành lang an toàn đường sắt...
ATGT - hạnh phúc của mọi người, mọi nhà 

Đinh Hiếu Trung
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Uỷ ban Mặt trận TQVN thị trấn Núi Thành tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Lực lượng vũ trang huyện Núi Thành tích cực tập luyện trên thao trường
Khám sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2017
Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan Huyện
Hội nghị triển khai các chuyên đề pháp luật phòng chống tham nhũng năm 2017.
Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản
Ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm," giải phóng" vỉa hè, lòng đường đảm bảo giao thông và mỹ quan đô thị
Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Huyện Núi Thành tổ chức trọng thể lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang năm 2017
Công an xã Tam Xuân 1 với kết quả ra quân tấn công trấn áp tội phạm
Các tin cũ hơn:
Tin an ninh
Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KTXH
Phát hiện 32 can nhựa chứa dầu di-ô-zen không hóa đơn, chứng từ
Công an huyện Núi Thành thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật
Núi Thành tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2017.
Thanh niên xã Tam Xuân I sẵn sàng lên đường nhập ngũ
Xã Tam Hòa gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2017
Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017
Điểu tra làm rõ 2 vụ trộm cắp xe máy
Xã Tam Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10