Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành sau một năm nhìn lại
Người đăng: . .Ngày đăng: 28/02/2017 .Lượt xem: 269 lượt.
Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành đã đi vào hoạt động và được sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền; Hội luôn phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở thành chỗ dựa tin cậy của hội viên trên địa bàn toàn huyện.
Từ ngày thành lập Hội đến nay, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành, đã kết nạp 1.401 hội viên, 100% được cấp thẻ hội viên. Có 85 Chi hội thôn, khối phố với 164 cán bộ Hội cấp cơ sở.
Với tinh thần quyết tâm vượt khó, toàn Ban chấp hành đã xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội đặc thù là hoạt động theo tôn chỉ, mục đích tập hợp đoàn kết cán bộ, đội viên thanh niên xung phong qua các thời kỳ cách mạng, nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống thanh niên xung phong trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, động viên hội viên giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo đồng thời tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tham gia giải quyết chế độ, chính sách đối với cựu thanh niên xung phong theo quy định của pháp luật; phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh, Hội Tù yêu nước trong sự nghiệp giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống thanh niên xung phong cho thế hệ trẻ. Hội cựu thanh niên xung phong huyện còn thường xuyên giáo dục cán bộ, hội viên có lập trường tư tưởng kiên định, thấm nhuần đường lối đổi mới của Đảng, có tinh thần học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, gương mẫu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, biết vượt qua khó khăn, gian khổ, vươn lên tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc với phương châm “Lúc trẻ xung phong, khi già gương mẫu”!
Một trong những thành tích nổi bật của Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành là hoạt động với mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với nhiệm vụ bảo vệ “Vì nghĩa tình đồng đội”! Nhờ tranh thủ được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp trên, sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Từ năm 2010 đến nay, trên địa bàn huyện đã có trên 10 trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở mới, trên 20 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng sổ tiết kiệm, 186 hội viên nghèo được tặng quà tết. Riêng năm 2016, Hội đã tổ chức tặng 194 suất quà, giá trị trên 50 triệu đồng. Với thành tích hoạt động đạt hiệu quả cao, Từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn huyện đã có 5 tập thể và 5 cá nhân được Trung ương Hội cựu thanh niên xung phong và UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen, tỉnh Hội, UBND huyện và UBMTTQVN tặng giấy khen và 10 cá nhân được trao tặng Huy hiệu thanh niên xung phong làm theo lời Bác.
Ông Võ Đăng Ba, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành cho biết: “Một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay đối với hoạt động của hội là việc giải quyết chế độ, chính sách cho hội viên. Do điều kiện thời chiến tranh qua hàng chục năm, những giấy tờ có liên quan chứng minh việc anh chị em tham gia kháng chiến và làm nhiệm vụ trên mọi miền Tổ quôc và quốc tế tại các nước bạn Lào, Cam pu chia, hầu hết bị thất lạc, dẫn tới việc xác minh, làm thủ tục gặp nhiều trở ngại. Nhưng với trách nhiệm của mình, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành sẽ cố gắng làm hết sức, tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành chức năng, tiếp tục giải quyết các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước dành cho cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện trong thời gian đến, tạo điều kiện để các cán bộ, hội viên yên tâm trong cuộc sống, tiếp tục hoạt động Hội và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.
Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Núi Thành, đang có những hoạt động rất đáng tự tin, được cán bộ, hội viên chung tay đoàn kết, góp phần xây dựng Hội vững mạnh, cùng các Hội đoàn thể phấn đấu xây dựng chương trình “Nông thôn mới, đô thị văn minh” theo mục tiêu của Đảng./-

Huy Hoàng
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Hội trại “Tiếp lửa truyền thống- xây dựng nông thôn mới” xã Tam Anh Nam
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Hiệp tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2022
Mùa họp Đồng hương – Xuân Đinh Dậu, năm 2017
Đại hội Đại biểu Hội Tù yêu nước xã Tam Nghĩa lần thứ III
Hội viên phụ nữ các tín đồ tôn giáo đồng hành thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch cùng HLHPN huyện Núi Thành
Hội Cựu chiến binh xã Tam Anh Nam tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Hội Cựu chiến binh xã Tam Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Xã Tam Mỹ Tây tổ chức Đại hội giáo dục nhiệm kỳ 2017-2021
UBND huyện Núi Thành tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Các tin cũ hơn:
Hội Từ thiện huyện Núi Thành tổng kết công tác Hội năm 2016
Hội Chữ thập đỏ xã Tam Xuân 1 tổng kết hoạt động năm 2016 và “Tết vì người nghèo – nạn nhân chất độc da cam điôxin” xuân Đinh Dậu
Tam Nghĩa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu-2017
Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Núi Thành, đẩy mạnh phong trào thi đua.
Hội Chữ thập đỏ Núi Thành năng động sáng tạo trong công tác nhân đạo năm 2016
Hội người cao tuổi Thị trấn tổ chức giao lưu thể dục dưỡng sinh mừng Đảng mừng Xuân 2017.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ tin học Duy Hằng (DHC) trao tặng 20 máy vi tính cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành.
Bàn giao nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam điôxin
Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn Núi Thành tổ chức Chương trình tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
Xã Tam Nghĩa trao quà đón xuân vui tết
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10