Mode:         
Đăng nhập
Tài khoản  
 

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016
    
Hỗ trợ trực tuyếnmáy rửa bát
 
Truyền thanh cơ sở
Chi tiết tin tức
Núi Thành - Tưng bừng Ngày hội Gia đình Việt Nam
Người đăng: Phạm Cúc .Ngày đăng: 06/07/2015 .Lượt xem: 430 lượt.
Ngày 26/6/2015, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện, huyện Núi Thành tưng bừng tổ chức ngày hội gia đình nhằm tạo điều kiện để các GĐVH tiêu biểu toàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng GĐVH; là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm 2015

Từ sáng sớm, 151 gia đình văn hóa tiêu biểu trong huyện với 453 thành viên, đại diện cho hơn 30.000 gia đình văn hóa trong huyện về dự đã có mặt đông đủ với đầy đủ những vật dụng phục vụ ngày hội. Tất cả họ hăng say bắt tay ngay vào việc dựng lều trại. Dù rất đông nhưng sự phân công khá rõ ràng đâu ra đó mỗi người, mỗi việc. Đó đây tiếng nói, tiếng cười dậy khắp khu vực trung tâm văn hóa thể thao của huyện và trường Tiểu học Trần Quốc Toản.
Ngay sau lời khai mạc, các hoạt động diễn ra trong ngày hội sôi động hẳn lên. Tại hội trường Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện là phần thi gia đình thông thái. Với sự tổ chức chặt chẽ, chu đáo; Mặt khác, các câu hỏi thay vì đọc và trả lời như trước đây, BTC đã ứng dụng công nghệ thông tin chiếu trên màn ảnh và có hình ảnh minh họa tạo ra sự sống động cho phần thi. Sự thông thái của các gia đình được huy động tối đa vào phần thi. Kiến thức về gia đình, về cuộc sống về xã hội, pháp luật có dịp được kiểm tra. Những tràng pháo tay tán thưởng cho các gia đình trả lời đúng cùng với những lời xuýt xoa, nuối tiếc khi trả lời sai câu hỏi đã làm cho không khí phần thi thêm phần hấp dẫn. Cứ hết phần thi này đến phần thi khác lại tiếp diễn làm cho không khí ngày hội sôi nổi lại càng sôi nổi thêm. Cũng đồng thời tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản ở phía đối diện với hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao là phần thi cùng bố vào bếp sôi động không kém. Mẹ mang ngân phiếu đi chợ, con phụ ba làm bếp. Có những ông bố khá thành thạo trong việc bếp núc, cũng có ông bố còn vụng về lóng ngóng, đã tạo nên những tiếng cười sảng khoái, tiếng vỗ tay cổ vũ rầm rầm đã làm nóng cả khu vực sân trường. Nhưng nhìn chung tất cả các gia đình đều có bữa cơm mang đầy đủ thông điệp “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Phần thi đổ nước vào chai, tâng bóng vào rổ cũng không kém phần sôi nổi.


Kết thúc buổi sáng các phần thi đã được BTC trao giải gồm: về phần thi gia đình thông thái: giải nhất đối với cha được trao cho gia đình đến từ xã miền núi Tam Sơn, giải nhì cho Tam Xuân 2; đối với mẹ giải nhất cũng thuộc về Tamm Sơn, giải nhì thuộc về Tam Thạnh; đối với con giải nhất là Tam Thạnh, giải nhì Tam Anh Nam. Về phần thi cùng bố vào bếp: giải nhất được trao cho Tam Xuân 1, nhì Thị trấn NT, ba Tam Thạnh và khuyến khích là Tam Hải. Về phần thi đổ nước vào chai: nhất Tam Xuân 1, nhì Tam Anh Bắc, ba Tam Xuân 2. Về đi tìm ẩn số nhất Tam Hiệp, nhì Tam Thạnh, ba Tam Xuân1. Về tâng bóng vào rổ nhất Tam tiến, nhì Tam Hải, ba Tam Thạnh.


Buổi chiều sau lát đát những giọt mưa giông, trời lại nắng như đổ lửa nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự hào hứng, sôi nổi của ngày hội. Đúng 14 giờ, cùng ngày các hoạt động đều diễn ra tại sân trường Tiểu học Trần Quốc Toản với các phần thi là cả nhà hiểu nhau, đá bóng vào gôn, cắm hoa, chấm lều trại. Các phần thi cũng thể hiện tính thi đua cao và rất gay cấn. Cuối cùng BTC trao giải nhất của phần thi cả nhà hiểu nhau cho xã Tam Mỹ Tây, nhì là Tam Sơn và 3 thuộc về Tam Thạnh. Về đá bóng vào gôn: nhất thuộc về Tam Anh Nam, nhì Tam Hòa, ba Tam Anh Bắc. 2 phần thi còn lại là cắm hoa và lều trại cũng không kém phần hấp dẫn. Và phần thưởng cho các phần thi là những hiện vật, những món quà không nặng về vật chất nhưng có ý nghĩa lớn với các gia đình, tạo nên niềm vui, nguồn động viên rất lớn. Có thể nói ngày hội gia đình VN năm nay của huyện NT hấp dẫn cho đến phút chót.
Ngoài 151 gia đình văn hóa tiêu biểu tham dự, ngày hội gia đình Việt Nam năm nay của huyện còn thu hút đông đảo các tầnh lớp nhân dân dự xem và cổ vũ. Nét độc đáo là mỗi gia đình, mỗi địa phương có cuộc sống, nghề nghiệp khác nhau nên khi về tham gia ngày hội họ như thấy được hoà mình vào cộng đồng thân thiện với những trò chơi thú vị. Cuối cùng là bữa cơm đại đoàn kết vui vẻ.
 
Kết thúc 1 ngày đầy sôi động, tối cùng ngày, UBND huyện đã vinh danh 151 gia đình văn hóa tiêu biểu của cả huyện trong không khí đầm ấm, vui tươi nhưng không kém phần trịnh trọng, trang nghiêm thật sự gây xúc động cho nhiều gia đình. Kết thúc ngày hội các gia đình từ mọi miền trong huyện vừa kịp làm quen đã phải chia tay họ bịn rịn chào nhau và hẹn ngày gặp lại đầy lưu luyến.


Những hoạt động trong ngày hội năm nay thực sự hấp dẫn, gần gũi cuộc sống; tôn vinh được các GĐVH tiêu biểu, qua đó đã làm cho danh hiệu GĐVH thật sự là niềm tự hào, là điểm sáng, có sức sống trong thực tế và để lại một dấu ấn đậm nét, một niềm vui khôn tả cho mỗi gia đình. Đó cũng là là lời nhận xét của tất cả các gia đình về dự ngày hội tôn vinh gia đình văn hóa của huyện.
Qua đó cũng cho thấy, dẫu cuộc sống hiện đại có xô bồ đến mấy thì gia đình vẫn là nơi hình thành nhân cách, là bến đổ bình yên cho mỗi một con người./.


[Trở về]

Các tin mới hơn:
Núi Thành tổ chức thành công Giải Bơi lội Đại hội TDTT huyện
Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Núi Thành bàn kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và phát động “Tháng hành
Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Núi Thành kiểm tra công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử
SÔI NỔI TRƯỚC NGÀY HỘI LỚN
Núi Thành: Ngập tràn sắc hoa Xuân
Các tin cũ hơn:
Huyện Núi Thành tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương
Hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2015
Núi Thành tổ chức các lớp tập huấn về văn hóa, gia đình và thông tin
Thông báo

Thư viện

bếp từ của Đức

Danh mục xã, thị trấn
 • TT Núi Thành
 • Xã Tam Anh Bắc
 • Xã Tam Anh Nam
 • Xã Tam Giang
 • Xã Tam Hải
 • Xã Tam Hiệp
 • Xã Tam Hòa
 • Xã Tam Mỹ Đông
 • Xã Tam Mỹ Tây
 • Xã Tam Nghĩa
 • Xã Tam Quang
 • Xã Tam Sơn
 • Xã Tam Thạnh
 • Xã Tam Tiến
 • Xã Tam Trà
 • Xã Tam Xuân 1
 • Xã Tam Xuân 2