Mode:         
Đăng nhập
Tài khoản  
 

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016
    
Hỗ trợ trực tuyếnmáy rửa bát
 
Truyền thanh cơ sở
Chi tiết tin tức
Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa – Thông tin năm 2015
Người đăng: Nguyễn Đường .Ngày đăng: 03/02/2016 .Lượt xem: 298 lượt.
Vừa qua, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, ngành Văn hóa – Thông tin huyện Núi Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.
Về dự Hội nghị có các đồng chí: Hồ Tấn Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Thị Thùy Quyên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ngô Đức An, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ văn hóa thông tin, thể dục thể thao, cán bộ phụ trách công tác đài truyền thanh, công tác gia đình các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Năm 2015, mặc dù ngành văn hóa thông tin huyện vẫn còn nhiều khó khăn, về kinh phí, về con người; nhất là về mặt nhân sự lãnh đạo của Phòng Văn hóa – Thông tin có nhiều biến động; nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của các Sở chủ quản, của huyện ủy, nhờ sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, các cấp, cùng sự năng nỗ, nhiệt tình, có trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở, nên công tác văn hóa, thể thao, thông tin- truyền thông, du lịch, gia đình và phong trào TDĐKXD ĐSVH của huyện vẫn giữ được nhịp độ hoạt động tốt; Công tác quản lý nhà nước được tăng cường, tập trung và trên một số lĩnh vực hoạt động có hiệu quả. Công tác quản lý di tích trên địa bàn huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc lập hồ sơ đề nghị thỏa thuận cũng như hoàn chỉnh hồ sơ khoa học trình cấp thẩm quyền công nhận xếp hạng; công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt đông văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí được tổ chức thường xuyên; phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện và nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao của nhân dân.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong Hội nghị tổng kết
Một số công tác nổi bật trong năm 2015 là ngành đã tổ chức các hoạt động phục vụ tốt các sự kiện chính trị của huyện như 40 năm Ngày Giải phóng quê hương, 50 năm Chiến thắng Núi Thành lịch sử, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI; tổ chức thành công Ngày hội Gia đình huyện Núi Thành lần thứ IV với 9 hoạt động văn hóa, thể thao sinh động, một bữa cơm đại đoàn kết cùng Đêm hội tôn vinh 152 gia đình văn hóa tiêu biểu cấp huyện gây được ấn tượng tốt, tác động tích cực đến nhân dân và cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa. Tham mưu phát hành tập sách ảnh nghệ thuật «Núi Thành, theo dòng thời gian » giới thiệu được những thành quả, di tích và danh thắng của Núi Thành; tham gia đôn đốc hoàn thiện các tiêu chí văn hóa số: 6, 8 và 16 góp phần đưa các xã nông thôn mới về đích đúng hạn. Đặc biệt, nghệ thuật “Hát Bả Trạo” ở các xã vùng biển huyện Núi Thành đã được đưa vào danh sách các di sản phi vật thể quốc gia; Đua thuyền truyền thống vẫn là thế mạnh của Núi Thành với giải 1 thuyền đua nam và giải 2 thuyền đua nữ cấp tỉnh. Công tác văn hóa – thông tin huyện Núi Thành được tỉnh xếp loại Tốt năm 2015… Trong Hội nghị này, 6 đơn vị và 6 cá nhân xuất sắc của phong trào sẽ được tuyên dương khen thưởng.
Bên cạnh những thành quả đạt được, báo cáo cũng đã nêu ra cụ thể 7 vấn đề tồn tại, khuyết điểm cần khắc phục; như : Phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT quần chúng phát triển chưa đồng đều giữa các vùng, trong các đối tượng. Chất lượng một số cuộc vận động cụ thể của phong trào TD ĐKXD ĐSVH chưa có sự chuyển biến cao, độ bền vững của danh hiệu thôn, khối phố văn hóa chưa được cải thiện nhiều. Tình trạng người dân chưa thực sự coi trọng danh hiệu Gia đình văn hóa vẫn còn diễn ra. Việc sửa chữa và xây mới thiết chế văn hóa theo Đề án 556 tuy hoàn thành chỉ tiêu nhưng tiến độ làm hồ sơ và thi công rất chậm so với lộ trình. Công tác Gia đình, công tác Bảo tồn bảo tàng còn nhiều bất cập. Công tác Du lịch vẫn còn quá khiêm tốn ...
Trong phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Đức An, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tuyên dương các thành quả mà ngành đã đạt được trong năm 2015; đồng chí nhấn mạnh về phương hướng công tác năm 2016, bên cạnh việc khắc phục các tồn tại đã nêu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016, ngành cần tập trung cao vào các công tác trọng tâm đã được giao như: tham mưu xây dựng Đề án phát triển thể dục thể thao giai đoạn 2016-2020; nghiệm thu và đôn đốc thực hiện tốt đề án phát triển du lịch; gắn kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa với việc xây dựng nông thôn mới; điều chỉnh Đề án xây dựng thiết chế văn hóa thôn, xã phù hợp với lộ trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động và tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao nhân 2 sự kiện chính trị lớn là Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII và Bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp./.

Nguyễn Đường
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tổ chức khảo sát điều chỉnh kế hoạch hỗ trợ xây dựng thiết chế văn hóa giai đoạn 2016 – 2020 theo Đề án 556.
Nam Định - Giữ vững danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện 5 năm liền.
Lễ khánh thành Nhà văn hóa Khối 3 Thị trấn Núi Thành
Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào 'Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa' năm 2015.
Các tin cũ hơn:
Kiểm tra hoạt động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại Núi Thành
Thông báo

Thư viện

bếp từ của Đức

Danh mục xã, thị trấn
 • TT Núi Thành
 • Xã Tam Anh Bắc
 • Xã Tam Anh Nam
 • Xã Tam Giang
 • Xã Tam Hải
 • Xã Tam Hiệp
 • Xã Tam Hòa
 • Xã Tam Mỹ Đông
 • Xã Tam Mỹ Tây
 • Xã Tam Nghĩa
 • Xã Tam Quang
 • Xã Tam Sơn
 • Xã Tam Thạnh
 • Xã Tam Tiến
 • Xã Tam Trà
 • Xã Tam Xuân 1
 • Xã Tam Xuân 2