Mode:         
Đăng nhập
Tài khoản  
 

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016

 • Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 22-05-2016
    
Hỗ trợ trực tuyếnmáy rửa bát
 
Truyền thanh cơ sở
Chi tiết tin tức
Núi Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2016).
Người đăng: Ái Ly .Ngày đăng: 04/04/2016 .Lượt xem: 453 lượt.
Chiều ngày 23/3/2016, UBND huyện Núi Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành thể dục thể thao Việt Nam ( 27/3/1946- 27/3/2016).
Về dự có đồng chí Hồ Xuân Tịnh- Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch tỉnh; đồng chí Phan Văn Hạ, Hiệu trưởng trường năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh; Phía huyện có đồng chí Nguyễn Tri Ấn- Tỉnh Uỷ viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Đức An- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Quyện- Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; Đại biểu lãnh đạo các xã, thị trấn; Cùng đông đảo các cựu lãnh đạo và công chức viên chức người lao động ngành văn hóa thể thao của huyện Núi Thành qua các thời kỳ.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng do Đội Thông tin lưu động Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện biểu diễn, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Nên- Huyện Uỷ viên, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện đọc diễn văn khai mạc buổi Lễ ôn lại truyền thống 70 năm ngày Truyền thống ngành Thể dục thể thao, và tri ân công lao đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đã hết lòng tận tâm cống hiến vì sự nghiệp Thể dục thể thao huyện nhà. Diễn văn nêu rõ: Cách đây 70 năm, ngày 30/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa ký Sắc lệnh số 14 thành lập Nha Thể dục thể thao Trung ương và ngày 27/3/1946, Người viết bài “Sức khỏe và thể dục” kêu gọi toàn dân tập thể dục, sau này được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) quyết định là “Ngày thể thao Việt Nam”. Cùng với chặng đường phát triển trong thời kỳ mới của Thể thao Việt Nam, ngành Thể dục thể thao huyện Núi Thành ngày càng lớn mạnh và đạt nhiều thành tích tiêu biểu. Phong trào thể dục thể thao quần chúng được triển khai rộng khắp, được nhân dân hưởng ứng sôi nổi và cổ vũ mạnh mẽ, tạo thành phong trào tự giác luyện tập để nâng cao sức khỏe tạo ra sự phong phú trong đời sống văn hóa tinh thần. Đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của ngành được chú trọng bồi dưỡng ngày càng lớn lên cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của Thể dục thể thao Núi Thành luôn được quan tâm đầu tư xây dựng phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao cả trước mắt và lâu dài. Đặc biệt thể thao thành tích cao đã có sự trưởng thành rõ rệt, có lúc đạt đến đỉnh cao của một số bộ môn. Góp mặt với các đội tuyển Quốc gia trên các đấu trường khu vực và quốc tế, Vận động viên Núi Thành đã mang vinh quang về cho Tổ quốc và đóng góp cho tỉnh 3 Huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 5 huy chương đồng các giải vô địch quốc gia; 3 huy chương vàng, 2 huy chương đồng thế giới và các kỳ Sesgams. Tiêu biểu là vận động viên Đặng Thị Thúy- xã Tam Quang đạt 1 huy chương vàng thế giới và 1 huy chương vàng vô địch quốc gia môn Pencassilat; vận động viên Bùi Thị Triều xã Tam Quang đạt 2 Huy chương vàng, 1 huy chương đồng thề giới và 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ Seagams môn karatedo. 
Trong không khí trang trọng và nồng ấm của buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Quyện- Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách khối Văn hóa xã hội đã phát biểu bày tỏ tâm tư tình cảm trong quá trình gắn bó với sự phát triển của ngành thể dục thể thao huyện nhà. Đồng chí bày tỏ mong muốn các thế hệ cán bộ đang công tác tại ngành tiếp tục dành trọn tâm huyết, và trách nhiệm ra sức cống hiến vì sự nghiệp phát triển của ngành; đưa phong trào thể dục thể thao Núi Thành đạt nhiều thành tích nổi bật; góp phần củng cố và mở rộng vai trò, vị trí của ngành thể dục thể thao Núi Thành trong mọi mặt của đời sống xã hội.
Tiếp đó, đồng chí Ngô Đức An- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tuyên dương những thành tích mà ngành thể dục thể thao của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nêu lên một số tồn tại cần khắc phục trong phong trào thể dục thể thao huyện nhà. Qua đó, đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ đề nghị các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện trong thời gian đến để đưa sự nghiệp thể dục thể thao của huyện Núi Thành ngày càng phát triển.
Tại buổi Lễ đã khen thưởng cho 1 tập thể và 9 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển Thể dục thể thao huyện Núi Thành./.

Ái Ly 
Nguồn tin: nuithanh.gov.vn
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tổ chức thành công Giải cờ tướng mở rộng năm 2016
Các tin cũ hơn:
Kế hoạch Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn năm 2016 (Hướng dẫn 04)
Núi Thành tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thể dục thể thao cơ sở
Thông báo

Thư viện

bếp từ của Đức

Danh mục xã, thị trấn
 • TT Núi Thành
 • Xã Tam Anh Bắc
 • Xã Tam Anh Nam
 • Xã Tam Giang
 • Xã Tam Hải
 • Xã Tam Hiệp
 • Xã Tam Hòa
 • Xã Tam Mỹ Đông
 • Xã Tam Mỹ Tây
 • Xã Tam Nghĩa
 • Xã Tam Quang
 • Xã Tam Sơn
 • Xã Tam Thạnh
 • Xã Tam Tiến
 • Xã Tam Trà
 • Xã Tam Xuân 1
 • Xã Tam Xuân 2